Quy trình đăng ký xác thực

Bước 1: Truy cập trang quản lý Official Account >> Chọn OA cần xác thực

Bước 2: Chọn mục Quản lý >> Xác thực OA

Bước 3: Chọn cách xác thực phù hợp với tên OA & chọn bộ hồ sơ phù hợp. Lựa chọn 1 trong 03 phương án xác thực (chi tiết bên dưới)

Bước 4: Chọn và nộp file giấy tờ xác thực

3 cách xác thực OA cho doanh nghiệp

Hiện tiện có 3 cách xác thực tài khoản Official Account cho doanh nghiệp. Quý doanh nghiệp cần phải gửi những giấy tờ cần thiết đến Ban quản trị Zalo Official Account (BQT ZOA) bộ hồ sơ xác thực phù hợp.

Công văn xác thực tài khoản Official Account cho doanh nghiệp theo mẫu tải: tại đây

Cách 1: Xác thực khi tên OA đặt theo tên Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh

Với doanh nghiệp đặt tên OA dựa theo tên của Doanh nghiệp hoặc Hộ kinh doanh (HKD) trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

 

Lưu ý:

- Giấy chứng nhận Đăng ký HKD chỉ có thể dùng để xác thực cho 1 OA duy nhất. 

- Trường hợp nếu doanh nghiệp muốn xác thực bằng Giấy chứng nhận Đăng ký Địa điểm kinh doanh, vui lòng đặt tên tài khoản Official Account theo cú pháp

[Tên doanh nghiệp] + [Vị trí địa điểm kinh doanh]

Ví dụ: Công ty A chi nhánh Quận 1; 

- Nếu tên doanh nghiệp/hộ kinh doanh có tên đăng ký mang ý nghĩa rộng, ví dụ như vùng miền thì cần thêm tiền tố là các từ ngữ như: công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh/HKD, cửa hàng. 

 

Cách 2: Xác thực khi tên OA là tên thương hiệu, nhãn hiệu

Yếu tố xác minh tên thương hiệu/ nhãn hiệu là giấy tờ chứng minh được tính hợp pháp của Doanh nghiệp/HKD đăng ký OA trong việc sở hữu hoặc được quyền sử dụng thương hiệu/nhãn hiệu đã được đăng ký trong lãnh thổ Việt Nam theo quy định của Pháp luật. Vui lòng tham khảo kỹ và chọn 1 yếu tố xác minh tên thương hiệu hợp lệ. 

 

Lưu ý:

- Giấy chứng nhận Đăng ký HKD chỉ có thể dùng để xác thực cho 1 OA duy nhất;

- Những nhãn hiệu không đăng ký ở khu vực Việt Nam cần phải có hình chụp/scan giấy tờ bản gốc bằng tiếng Anh hoặc bản dịch thuật tiếng Việt công chứng.

Cách 3: Xác thực khi tên OA là tên giao dịch khác

Đối với trường hợp doanh nghiệp đặt Tên giao dịch khác, ở đây có thể hiểu là tên của loại hình dịch vụ, sản phẩm, dự án, chương trình mà doanh nghiệp hoặc HKD cung cấp nhưng khác với tên của doanh nghiệp/HKD. Vì vậy, để xác thực khi tên OA là tên giao dịch khác, tài khoản Zalo OA doanh nghiệp cần tham khảo hướng dẫn sau đây.

Yếu tố xác minh tên giao dịch khác là những giấy tờ/ thông tin nhằm xác định mối liên hệ giữa tên OA (là tên giao dịch khác) đối với doanh nghiệp hoặc HKD.

Vui lòng chọn 2 yếu tố xác minh tên giao dịch khác hợp lệ:

Lưu ý: 

- Giấy chứng nhận Đăng ký HKD chỉ có thể dùng để xác thực cho 1 OA duy nhất;

- Những tên miền riêng đã đăng ký Bộ Công thương, tên OA cần đặt theo đầy đủ địa chỉ tên miền viết liền và không gồm ký tự đặc biệt (ví dụ: "ABCvn", "ABCcomvn"); 

- Tên giao dịch có chứa tên nhãn hiệu/ thương hiệu đã được chứng nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ, OA tham khảo xác thực theo Cách 2 hoặc tiến hành đổi tên OA cho hợp lệ.

Quy trình xét duyệt xác thực Official Account cho doanh nghiệp

- Ban quản trị ZOA sẽ xét duyệt yêu cầu xác thực OA theo quy trình và chính sách trong vòng 7 ngày làm việc. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp, có thể mất nhiều thời gian hơn.

- Ngoài ra, trong quá trình xét duyệt tài khoản Official Account, ban quản trị ZOA có thể sẽ cung cấp thêm thông tin hoặc các giấy tờ khác với mục đích đảm bảo Doanh nghiệp/HKD đã đăng ký thành lập và đang hoạt động theo quy định của pháp luật.

- Kết quả của quá trình xét duyệt sẽ được gửi đến Quản trị viên của tài khoản OA ở mục “Tin nhắn hệ thống” trên trang admin OA.

Các bước cần làm nếu xác thực OA không được xét duyệt

Khi tài khoản OA bị từ chối thì quản trị viên của OA hãy đọc kỹ cần bổ sung thêm những giấy tờ nào trong phản hồi trong tin nhắn từ BQT ZOA để thực hiện xác thực lại.


Trên đây là các thông tin nhằm hỗ trợ xác thực tài khoản Zalo doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ xác thực tài khoản OA nhanh chóng, hãy liên hệ với eSMS bằng cách:

Hotline: 0901 888 484

Website: https://esms.vn

Email: contact@esms.vn

Bài viết liên quan
Bài viết mới