Nếu bạn đang cố gắng quảng bá sản phẩm của mình ra cộng đồng và phát triển doanh nghiệp. Bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp thị cho khách hàng trên thiết bị di động của họ. Bởi tỷ lệ người sử dụng smartphone chiếm hơn 45% dân số và xếp hạng thứ 15 trên thế giới.

10 chiến thuật SMS Marketing đột phá doanh số cho doanh nghiệp

SMS Marketing  - Tiếp thị bằng tin nhắn là một trong những phương pháp tiếp thị chi phí thấp, lợi nhuận cao. Sử dụng tin nhắn văn bản để truyền đạt nội dung, quảng bá sản phẩm đến khách hàng. 

SMS tạo ra một nền tảng hiệu quả để giao tiếp với khách hàng di động. Dưới đây là một số chiến thuật SMS Marketing hiệu quả, giúp tăng tỷ lệ phản hồi nơi khách hàng.

10 chiến thuật SMS Marketing đột phá doanh số cho doanh nghiệp

1. Cung cấp các ưu đãi

Cám dỗ khách hàng của bạn bằng cách cung cấp phiếu giảm giá. Hay giao dịch thông qua SMS Marketing. Điều này làm cho khách hàng cảm thấy họ như là một phần của một câu lạc bộ hoặc cộng đồng bí mật.

2. Gửi đến khách hàng những thông điệp ngắn gọn và ngọt ngào

Hơn 90% tất cả các tin nhắn SMS được đọc trong vòng 3 phút. Vì vậy, hãy làm cho nó trở thành một cách thân mật để kết nối với khách hàng của bạn. 

Chỉ với 160 ký tự để sử dụng, đảm bảo truyền tải đúng thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Và mang lại giá trị cao để khách hàng của bạn có động lực phản hồi tích cực.

3. Tích hợp MMS (Dịch vụ nhắn tin đa phương tiện)

Nếu bạn gặp khó khăn với giới hạn 160 ký tự, hãy sử dụng MMS để gửi video clip hoặc hình ảnh cho khách hàng của bạn. Bạn thậm chí có thể bao gồm URL YouTube, cung cấp cho khách hàng hình ảnh về doanh nghiệp của bạn.

10 chiến thuật SMS Marketing đột phá doanh số cho doanh nghiệp

4. Tổ chức event hoặc cuộc bình chọn gửi đến khách hàng

Sử dụng SMS Marketing để mời khách hàng tham gia một cuộc thi hoặc bình chọn. Hãy bao gồm các liên kết trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội của doanh nghiệp trong nội dung tin nhắn của bạn. Đó là một cách đơn giản và nhanh chóng để kết nối khách hàng với các trang của doanh nghiệp, lôi kéo họ nhấp vào các liên kết.

5. Khuyến khích khách hàng giới thiệu sản phẩm

Quảng cáo tốt nhất luôn luôn vẫn là quảng cáo truyền miệng. Khách hàng cũ sẽ là người bán hàng thay cho doanh nghiệp. Vì vậy, hãy trao cho những người giới thiệu hàng đầu của bạn một thỏa thuận đặc biệt hoặc sản phẩm miễn phí. Để họ có thể thoải mái giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến với người khác.

10 chiến thuật SMS Marketing đột phá doanh số cho doanh nghiệp

6. Tạo cảm giác khẩn cấp

Tạo cảm giác khẩn cấp bằng cách đưa ra ngày giờ và số lượng có hạn. Khuyến khích khách hàng phản hồi nhanh hơn. Giúp bạn đạt được kết quả và thu thập thông tin khách hàng nhanh chóng.

7. Ưu đãi độc quyền

SMS Marketing gửi ưu đãi độc quyền đến khách hàng. Bằng cách đưa ra những thỏa thuận xứng đáng để khách hàng có thể đáp ứng đề nghị của bạn. Hãy khiến cho họ cảm thấy họ như là một phần đặc biệt – một khách hàng VIP của doanh nghiệp. Những ưu đãi hấp dẫn đó chỉ dành cho họ mà thôi. Nếu như ưu đãi có sẵn cho bất kỳ ai, thì sẽ kém hấp dẫn khách hàng hành động.

10 chiến thuật SMS Marketing đột phá doanh số cho doanh nghiệp

8. Gửi SMS vào đúng thời điểm

Nhắm đến những lúc khách hàng của bạn sẽ không bận rộn. Chẳng hạn như trước hoặc sau giờ làm việc hoặc trong giờ ăn trưa. Theo quy định chung, không gửi tin nhắn văn bản trước 9 giờ sáng hoặc sau 9 giờ tối.

9. Cá nhân hóa các văn bản

Khách hàng phản hồi nhiều hơn với các tài liệu được gửi trực tiếp cho họ. Vì vậy hãy chèn tên khách hàng của bạn khi có thể. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu khách hàng của mình bằng cách sáng tạo nội dung phù hợp hơn dựa trên sở thích của họ.

10. Sử dụng SMS Brandname – Tin nhắn thương hiệu

10 chiến thuật SMS Marketing đột phá doanh số cho doanh nghiệp

Thay vì hiển thị số điện thoại như các tin nhắn thông thường, thì SMS Brandname sẽ hiển thị tên doanh nghiệp. Khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết và ghi nhớ thương hiệu của bạn, từ đó mở ra được cơ hội quảng cáo sản phẩm qua hình thức truyền miệng.

SMS Brandname sẽ làm tăng tỷ lệ khách hàng mở tin nhắn, tiếp nhận thông tin. Nhờ đó giúp quảng bá, tiếp thị các sản phẩm của doanh nghiệp thành công. Điều này tốt hơn rất nhiều so với việc sử dụng các dịch vụ spam tin nhắn không có thương hiệu. 

SMS Marketing là phương thức tiếp thị hiệu quả tuyệt vời dành cho mọi doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tạo dấu ấn trong lòng khách hàng và đột phá doanh số hiệu quả.

Liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0901 888 484

Fanpage: https://www.facebook.com/DichvueSMS/

Email: Contact@esms.vn

Bài viết liên quan
Bài viết mới