Facebook chính thức công bố dịch vụ bán tích xanh, hay còn gọi là dịch vụ Meta Verified. Tương tự như Elon Musk bán Twitter Blue, Facebook cũng bắt đầu bán dịch vụ này nhằm điều hướng người dùng có sự đầu tư hơn trong nhu cầu xác minh tài khoản.

>>> Xem thêm: Tích xanh Facebook là gì ? 3 lưu ý khi dùng tích xanh

Thông báo bán tích xanh Facebook diễn ra như thế nào?

Vào ngày 19/02/2023, tỷ phú Mark Zuckerberg - CEO công ty Meta chính thức đăng bài thông báo rằng sắp tới đây, Meta sẽ bắt đầu triển khai bán tích xanh. Áp dụng trên cả hai nền tảng mạng xã hội lớn thuộc quyền sở hữu của Meta chính là Facebook và Instagram.

Cụ thể hơn, dịch vụ này có tên là Meta Verified, bạn sẽ thanh toán hằng tháng để duy trì tích xanh này. Chi phí Meta đưa ra cho người dùng là 11,99 USD (280.000 đồng) trên một tháng. Tuy nhiên, chi phí này chỉ được tính nếu bạn đăng ký tích xanh thông qua website của Meta. Nếu bạn đăng ký thông qua app trên IOS, bạn sẽ phải trả mức phí cao hơn 14,99 USD/tháng.

Facebook bán tích xanh chỉ từ 11,99 USD/tháng

Facebook có bán tích xanh cho thị trường Việt Nam không?

Hiện tại, Meta Verified sẽ triển khai lần đầu tiên tại 2 quốc gia Australia và New Zealand. Sau đó, họ sẽ có kế hoạch triển khai mở rộng dịch vụ này ra nhiều quốc gia khác.

Để đăng ký, người dùng cần cung cấp giấy tờ như: Hộ chiếu, bằng lái xe, căn cước công dân.

Cũng giống Twitter, trước nay tích xanh đều được cung cấp miễn phí nếu tài khoản đáp ứng tất cả điều kiện cần và đủ. Hoặc cấp cho những người có sức ảnh hưởng tới cộng đồng.

Tuy nhiên, nếu Twitter cung cấp đầy đủ quyền lợi đặc biệt cho người dùng nếu họ mua tích xanh, thì Meta lại khác. Meta chưa có thông báo cụ thể nào về quyền lợi người dùng khi mua tích xanh.

Cập nhật nhiều thông tin mới về Facebook tại:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: 140 - 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
Bài viết liên quan
Bài viết mới