Có nhiều trường hợp điện thoại Android gặp lỗi khi sử dụng dịch vụ gửi tin nhắn đa phương tiện. Vấn đề có thể bắt nguồn từ sự cố mạng hoặc sự cố phần mềm điện thoại. Tuy nhiên việc gửi tin chậm trễ có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Bài viết dưới đề xuất 4 phương pháp giải quyết lỗi không gửi được tin nhắn MMS một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Kết nối mạng

Khi không thể gửi tin nhắn MMS, đầu tiên bạn nên kiểm tra kết nối mạng của điện thoại Android. Vì đó là một trong ba điều kiện tiên quyết để dịch vụ tin nhắn đa phương tiện hoạt động. 


Trên điện thoại Android, lần lượt theo các bước sau: Cài đặt > Kết nối > Các mạng di động. Hoặc bạn có thể ấn vào biểu tượng kính lúp của phần Cài đặt và tìm kiếm “mạng di động”. Kiểm tra xem đã bật mạng di động hay chưa và thử gửi lại tin nhắn MMS. Trường hợp bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng của nhà mạng, hãy bật chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming) để sử dụng MMS. Tuy nhiên, trong một số trường hợp các tính năng có thể hoạt động không ổn định.

Gói dữ liệu

Nếu điện thoại Android của bạn mới được kích hoạt, hãy kiểm tra bạn có đăng ký gói dữ liệu hay chưa. Hầu hết các nhà mạng đều cung cấp dữ liệu di động cho khách hàng. Nhưng không phải điện thoại mới nào cũng có sẵn, lý giải nguyên nhân một số trường hợp không gửi được tin nhắn MMS.


Việc kiểm tra có thể dễ dàng thực hiện thông qua nhiều kênh như SMS, app hay website của nhà mạng. Hoặc bạn có thể gọi bộ phận chăm sóc khách hàng để nhận chỉ dẫn. Hầu hết các nhà mạng đều kích hoạt vùng phủ sóng dữ liệu ngay lập tức sau khi mua. Như vậy bạn đã có thể sử dụng dịch vụ MMS.

Soft reset

Soft reset sẽ giúp giải quyết một loạt sự cố của điện thoại Android cùng lúc. Nếu sau khi kiểm tra mạng nhưng vẫn không gửi được tin nhắn MMS, soft reset sẽ là một phương án hay. 


Việc thiết lập lại này không có ảnh hưởng tiêu cực đến điện thoại. Thậm chí đóng vai trò như một chất xúc tác để thiết bị của bạn hoạt động lại bình thường. Rút pin của điện thoại ra và chờ trong 45 giây. Sau đó lắp pin trở lại và mở nguồn điện thoại. Gửi tin nhắn kiểm tra để xác định xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Hard Reset

Phương án cuối cùng để khắc phục sự cố MMS trên điện thoại Android là khôi phục cài đặt gốc. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa dữ liệu trên điện thoại và đặt lại cài đặt của nó. Lưu ý bạn nên sao lưu các tệp trên điện thoại trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Khi Android khởi động lại, bạn sẽ cần thực hiện lại quá trình thiết lập điện thoại.


Thông tin liên hệ:

Website: eSMS.vn

Hotline: 0901 888 484

Email: contact@esms.vn

Bài viết liên quan
Bài viết mới