Chắc hẳn, bạn đã từng nghe qua cụm từ tin nhắn MMS ở đâu rồi đúng không? Vậy tin nhắn MMS khác gì với SMS?  Có lẽ bạn vẫn chưa thể hiểu rõ về nó. Vậy hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây để hiểu hơn và biết cách gửi tin nhắn MMS như thế nào nhé! 

1. Khi nào cần dùng tin nhắn MMS?

MMS viết tắt của cụm từ Multimedia Messaging Services. Hiểu đơn giản đây là một dịch vụ gửi tin nhắn đa phương tiện. Tức có nghĩa, dạng tin nhắn này cho phép người dùng thực hiện việc gửi tin kèm âm thanh, hình ảnh, gif,... trực tiếp từ số điện thoại này qua số điện thoại khác. 

Vậy khi nào cần dùng tin nhắn MMS? Hiện nay, bạn có thể thấy rất nhiều ứng dụng cho phép nhắn tin miễn phí được phổ biến khá rộng rãi. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của những ứng dụng đó là đòi hỏi cả đôi bên phải đăng ký tài khoản trên cùng một ứng dụng.

Vậy khi đang cần gửi gấp một tin nhắn có kèm hình ảnh phải làm sao? Chắc chắn, tin nhắn MMS sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Chỉ cần có số điện thoại, bạn sẽ dễ dàng gửi được tin nhắn dưới dạng đa phương tiện. Mà không bị rào cản bởi bất cứ lý do nào.

2. Tin nhắn MMS khác gì với tin nhắn SMS

Khác với các ứng dụng Zalo, Messenger, Skype,... Cách gửi tin nhắn MMS sẽ đơn giản hơn. Bạn có thể gửi trực tiếp qua số điện thoại mà không cần tải hay đăng ký bất cứ phần mềm nào. Đặc biệt hơn, người dùng có thể gửi tin đến ngay cả Email. 

Vậy có tốn phí không? Đây là câu hỏi bạn muốn đặt ra đúng không. Câu trả lời dành cho bạn đó là "say yes". Tuy nhiên, mức phí phải chi trả hề hề cao. Vì đa số hiện nay, tất cả nhà mạng đều hỗ trợ dịch vụ gửi tin nhắn MMS trên điện thoại của mình.  

Còn với SMS, đây là dịch vụ tin nhắn ngắn. Đây là loại tin nhắn thông thường, chỉ hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn có chứa các ký tự như chữ, số và một vài ký tự đặc biệt mà thôi. Thậm chí, một tin nhắn không vượt quá 160 ký tự. 

Tóm lại, bạn có thể thấy tin nhắn MMS khác tin nhắn SMS ở chỗ cho phép gửi tin nhắn đến người khác với nhiều tính năng hơn. Cụ thể là âm thành, hình ảnh, email,...

Xem chi tiết: Điểm khác nhau giữa tin nhắn SMS và MMS là gì?

3. Cách gửi tin nhắn MMS trên điện thoại

Để nhận được tin nhắn MMS, đòi hỏi bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

- Cả 2 bên đều cần có hỗ trợ dịch vụ tin nhắn MMS.

- Thuê bao vẫn hoạt động 2 chiều bình thường.

- Người nhận tin cần có 3G/4G.

3.1. Trên điện thoại Android

Đối với cách gửi tin nhắn MMS trên điện thoại Android rất dễ dàng. Với dòng điện thoại này, khi bạn gửi tin quá 160 ký tự nó sẽ tự động chuyển tin nhắn bạn thành tin nhắn MMS. Bên cạnh đó, nếu muốn đính kèm thêm video, hình ảnh,... Thì bạn phải bấm vào biểu tượng ghim để thêm.


3.2. Trên điện thoại iPhone

Còn đối với cách gửi tin nhắn trên điện thoại Iphone, thì đòi hỏi bạn phải thực hiện thêm một vài thao tác nữa. Đầu tiên, vô cài đặt để thiết lập. CHọn tin nhắn => Bật nhắn tin MMS là được. Như vậy, bạn đã có thể thực hiện việc gửi tin nhắn MMS trên điện thoại Iphone rồi.


Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu hơn về tin nhắn MMS. Cũng như biết được tin nhắn MMS khác với tin nhắn SMS như thế nào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện cách gửi tin nhắn MMS trên điện thoại đơn giản. Để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây nếu bạn cần tư vấn. Cám ơn bạn đã đọc bài!

Thông tin liên hệ:

- Website: https://esms.vn/

- Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

- Trụ sở: 140 - 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

- Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

- Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Bài viết liên quan
Bài viết mới