Hiện nay, SMS Và MMS là dạng tin nhắn khá phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận biết được sự khác nhau giữa tin nhắn SMS và MMS là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. MMS là gì? Ưu điểm nổi bật của MMS

1.1. MMS là gì?

MMS viết tắt của Multimedia Messaging Services, có nghĩa là Dịch vụ tin nhắn đa phương tiện. Có thể hiểu đơn giản, đây là dịch vụ cho phép gửi tin nhắn có bao gồm cả hình ảnh, âm thanh, video,... thông qua số điện thoại với nhau.


Khác với các phần mềm gửi tin nhắn hiện nay như Messenger, Zalo, Skype,... MMS ở đây sẽ gửi trực tiếp đến người dùng qua chính số điện thoại của họ mà không cần phải đăng ký bất cứ tài khoản nào cũng như không cần phải tải phần mềm về. Đặc biệt hơn nữa, là các bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp ngay cả đến Email. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ cần chi trả một khoản phí. 

1.2. Ưu điểm nổi bật của MMS

Đối với dịch vụ MMS, thì bạn có thể gửi trực tiếp tin nhắn ngay tại trên điện thoại mà không cần thêm bất cứ gì. Đặc biệt, dưới đây là một vài ưu điểm mà chỉ có tại MMS như sau:

- Gửi được tin nhắn đa phương tiện đến người dùng nhanh chóng và đẹp.

- Gửi được cả tệp tài liệu đến Email người dùng.

- Được phép gửi và nhận tin nhắn trực tiếp trên điện thoại.  

2. SMS là gì? Ưu điểm nổi bật của SMS

2.1. SMS là gì?

SMS là viết tắt của từ Short Message Services, có nghĩa là dịch vụ tin nhắn ngắn. Là dịch vụ hỗ trợ người gửi không vượt quá 160 ký tự và chỉ bao gồm chữ và số và một vài ký tự đặc biệt mà thôi. Hiện nay, có rất nhiều mạng xã hội cũng như các ứng dụng Chat miễn phí. Tuy nhiên, dịch vụ SMS vẫn rất phổ biến chính bởi vì sự tiện lợi của nó mang lại.


Xem thêm: Tìm hiểu SMS là gì - Sức mạnh của dịch vụ tin nhắn ngắn

2.2. Ưu điểm nổi bật của SMS

Với những ưu điểm nổi bật mà SMS mang lại thì chắc chắn rằng, trong tương lai SMS vẫn sẽ phát triển. Và khó dịch vụ  nào thay thế được nó. Dưới đây, là một vài ưu điểm mà bạn nên biết:

- Tỷ lệ hiệu quả: Theo nghiên cứu cho rằng, tin nhắn được gửi đến điện thoại sẽ có 100% người dùng mở ra xem. Điều này, có nghĩa là nội dung quảng cáo của Doanh nghiệp bạn đã có thể tiếp cận được khách hàng rồi.

- Sử dụng đơn giản, dễ dàng: Việc thực hiện vô cùng đơn giản, bạn có thể tự mình khởi tạo những chiến dịch quảng cáo dành riêng cho Doanh nghiệp chỉ bằng vài bước đơn giản.

3. Điểm khác nhau giữa tin nhắn SMS và MMS là gì?

Với những thông tin phía trên, thì có lẽ bạn cũng hiểu được SMS và MMS là gì rồi đúng không? Tuy nhiên, giữa 2 dạng tin nhắn này sẽ có những điểm khác biệt. Cùng tìm hiểu điểm khác nhau giữa tin nhắn SMS và MMS là gì ngay dưới đây nhé!


Giới hạn ký tự: 

Đối với dạng tin nhắn MMS, sẽ cung cấp cho bạn nhiều ký tự hơn và các tin nhắn khối đơn, gọn gàng hơn. Tuy nhiên, hạn chế của MMS là kích thước tệp có thể gửi tối đa sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp. Thường thì, kích thước tệp lớn nhất là 300-500KB. 

Đối với SMS, thì giới hạn của mỗi tin nhắn chỉ được dài 160 ký tự. Vì vậy, khi bạn gửi hơn nó sẽ tự động tách làm hai tin.

Phương tiện được hỗ trợ:

Khác với SMS, MMS cho phép bạn có thể gửi tin kết hợp đa phương tiện. Bạn có thể gửi âm thanh, hình ảnh, gif,... qua cho người nhận ngay tại số điện thoại đó. Với SMS thì ngược lại, bạn không thể làm điều này mà thay vào đó phải lưu trữ các phương tiện ở một nơi nào khác. 

Định giá:

Thường thì, tin nhắn MMS sẽ có giá cao hơn SMS. ì tin nhắn MMS truyền nhiều dữ liệu hơn. Đối với tin nhắn MMS, thường sẽ có giá mặc định với giá nhắn tin văn bản dành cho Doanh nghiệp. Trong đó, với SMS bạn chỉ tốn 1 tin nhắn cho mỗi 160 ký tự.

Xem thêm: Tin nhắn MMS khác gì SMS? Đâu là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp?

4. Lời kết

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về tin nhắn SMS và MMS là gì rồi đúng không. Mỗi dạng tin nhắn đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên, trước khi lựa chọn để áp dụng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để xem cái nào phù hợp với mình đã nhé. Như vậy, sẽ mang lại hiệu quả như bạn mong muốn hơn. Cám ơn bạn đã đọc!

Thông tin liên hệ:

- Website: https://esms.vn/

- Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

- Trụ sở: 140 - 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

- Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

- Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Bài viết liên quan
Bài viết mới