HƯỚNG DẪN KIỂM TRA TRẠNG THÁI VÀ BÁO CÁO TIN QUẢNG CÁO ESMS.VN

1. Trạng thái tin nhắn Quảng cáo

  •  Sau khi hoàn thành thao tác tạo tin nhắn quảng cáo, trạng thái tin nhắn mặc định sẽ là “Chờ duyệt” – tin nhắn đã được lưu trên hệ thống và chờ xét duyệt. 

  • Sau khi được bộ phận duyệt tin kiểm tra và xét duyệt trên hệ thống, tin nhắn sẽ được chuyển trạng thái từ “Chờ duyệt” -> “Đã gửi qua nhà mạng”. Lúc này tin nhắn đang trong hàng chờ để nhà mạng duyệt và gửi tin đến khách hàng cuối.

  • Đối với tin nhắn Quảng cáo được gửi đúng thời gian duyệt tin quy định của nhà mạng thì sẽ xuống máy đúng ngày đặt lịch gửi tin. Ví dụ tin được bạn đặt gửi vào ngày D, tin nhắn xuống máy khách hàng trong ngày D. Thì trạng thái tin nhắn trong ngày D vẫn là “Đã gửi qua nhà mạng”. 


  • Sang ngày D+1, hệ thống tự động chuyển đổi thành trạng thái “Đã gửi chờ báo cáo”. Trạng thái này nghĩa là tin nhắn đã được truyền xuống máy khách hàng thành công và chỉ cần chờ báo cáo từ phía nhà mạng là sẽ hoàn tất.


  • Thời gian cập nhật đơn hàng của nhà mạng khoảng từ 3-5 ngày làm việc, vì thế khi bạn check thấy trạng thái đơn hàng “Đã gửi chờ báo cáo” nghĩa là đơn hàng của bạn vẫn chưa có báo cáo. Sau khi được cập nhật báo cáo, trạng thái đơn hàng sẽ là “Đã gửi xong” – lúc này đơn hàng đã hoàn tất.

Đồng thời, chi phí gửi tin của những số thất bại sẽ được hoàn tiền vào tài khoản. Hệ thống chỉ tính phí những tin thành công sau khi đã cập nhật báo cáo. 

Khi trạng thái tin nhắn “Từ chối” nghĩa là tin nhắn của bạn không được gửi tin. Có thể vì một số lí do nào đó, vui lòng liên hệ nhân viên hỗ trợ để được giải đáp cụ thể.  Lúc này tất cả các số trong danh sách gửi tin đều thất bại và bạn được hoàn tiền toàn bộ chi phí của tin này vào tài khoản. 

2. Cách xem báo cáo tin nhắn Quảng cáo

Như vậy, sau khi hoàn tất quy trình tin nhắn, bạn có thể xem báo cáo chi tiết khi click vào nút thứ 3- biểu tượng con mắt trong cột “Thao tác”. 

Với đầy đủ các thông tin về tin nhắn gửi đi sẽ hiện ra như sau

Click vào link “xuất danh sách ra Excel” để xem file báo cáo thuận tiện hơn.

Ngoài ra, nếu click vào nút thứ 4 – biểu tượng hình trang giấy trong cột thao tác, bạn sẽ down được file báo cáo chi tiết theo các trường thông tin như sau:


*Lưu ý: file này chỉ chính xác khi trạng thái tin nhắn là “Đã gửi xong”.


Nút số 1 – dấu X màu đỏ- trong cột thao tác – là dùng để xóa tin nhắn khỏi Danh sách tin nhắn đã tạo. 


👉 Nếu chưa rõ, liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ:
🏡 Địa chỉ: Số 6 đường 16 Khu Phố 5 P.Hiệp Bình Chánh .Thủ Đức Hồ Chí Minh
💬 Facebook: inbox trực tiếp cho fanpage của eSMS nhé
☎️ Hotline: 0901 888 484 - 0902 435 340
💌 Email: contact@esms.vn    

Bài viết liên quan
Bài viết mới