Chào các bạn,

Sau khi nhận được nhiều câu hỏi của mọi người về việc tối ưu chi phí khi gửi mã kích hoạt, hay các câu hỏi về việc làm sao đảm bảo tỷ lệ nhận được mã kích hoạt của người dùng là 100%, thì eSMS quyết định quay 1 Video để chia sẻ về vấn đề này và đề xuất ra 1 quy trình để tối ưu hóa tỷ lệ kích hoạt người dùng cho các ứng dụng, Website bằng cách kết hợp khéo léo giữa SMS OTP & Voice OTP.

Mời các bạn xem Video bên dưới


Tổng kết lại, quy trình mà eSMS đề xuất như sau:

- Bước 1: Tại màn hình đăng ký, ghi rõ lý do tại sao cần phải nhập đúng số điện thoại

- Bước 2: Sử dụng SMS OTP để gửi mã kích hoạt. Có hiển thị bộ đếm ngược cho biết SMS sẽ được gửi trong vòng 30 giây tới.

- Bước 3: Hết 30 giây, sẽ hiện ra link Lấy lại mã OTP (phòng trường hợp Khách hàng không nhận được mã). Nếu khách hàng bấm vào link này thì sử dụng Voice OTP để đọc mã.

Lý do tại sao eSMS lại cho rằng đây là phương án tối ưu:

    - SMS OTP vẫn là kênh quen thuộc nhất đối với người dùng, nên tỷ lệ đọc mã và nhập vào ứng dụng sẽ cao

    - Các trường hợp không may hệ thống SMS của nhà mạng bị quá tải, nâng cấp, chập chờn thì kênh Voice OTP khả năng cao vẫn hoạt động bình thường, vì nó thuộc 2 hệ thống Server khác nhau

    - Voice OTP tuy chi phí rẻ hơn SMS nhưng hành vi của người dùng Việt Nam chưa thật sự quen với việc bắt máy để nghe OTP nên hãy sử dụng Voice OTP như 1 kênh dự phòng. Sau này có thể Voice OTP trở nên phổ biến hơn, chúng ta có thể cân nhắc sử dụng Voice OTP làm kênh chính.

Làm sao để tích hợp Voice OTP & SMS OTP vào Website: vui lòng tham khảo 2 link sau:

Hướng dẫn tích hợp SMS: https://esms.vn/blog/3-buoc-de-co-the-gui-tin-nhan-tu-website-ung-dung-cua-ban-bang-sms-api-cua-esmsvn

Hướng dẫn tích hợp Voice OTP: https://esms.vn/huong-dan-tich-hop/huong-dan-tich-hop-voice-otp-vao-ung-dung-website-trong-5-phut 


Nếu các bạn có ý kiến hoặc thắc mắc về bài chia sẻ này, vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ với eSMS theo các kênh sau:

+ Hotline: 0901.888.484

+Email: contact@esms.vn 

+ Skype: thaihabk05 

Bài viết liên quan
Bài viết mới