OTP - One Time Password là mật khẩu sử dụng một lần và được coi là lớp bảo vệ thứ hai cho các tài khoản ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến hay e-mail, mạng xã hội.

Mã xác thực OTP là một chuỗi số hoặc một chuỗi kết hợp cả số với ký tự. Nhưng khác mật khẩu thông thường, mã xác thực OTP được tạo ra ngẫu nhiên không phải từ người dùng, chỉ sử dụng được một lần và sau đó không còn tác dụng. Thậm chí, thời hạn của mật khẩu OTP thường rất ngắn, có thể chỉ sau 30 giây, 60 giây hay một vài phút, nó sẽ vô tác dụng và lại được thay thế bằng mã mới.

OTP được sử dụng nhiều và rất phổ biến. Để chuyển tiền hay thực hiện một giao dịch trực tuyến, người dùng không chỉ dùng tài khoản và mật khẩu để đăng nhập mà còn cần nhập đúng mã xác thực OTP mới hoàn tất được giao dịch. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử như Google hay mạng xã hội Facebook cũng sử dụng OTP là mật khẩu đăng nhập thứ hai, được yêu cầu sau khi nhập đúng mật khẩu cá nhân. Vì khi để lộ hay bị đánh cắp tài khoản và mật khẩu chính, kẻ xấu cũng không thể đăng nhập hay thực hiện giao dịch, chuyển tiền nếu không có mã OTP.

Có nhiều cách để người dùng nhận mã OTP, có thể thông qua thiết bị hay ứng dụng tạo mã, hoặc được nhà cung cấp gửi đến thông qua tin nhắn SMS, điện thoại hay e-mail.

Tại Việt Nam, eSMS.vn cung cấp dịch vụ sms cho tất cả các lĩnh vực trong đó có 2 giải pháp xác minh OTP mạnh mẽ nhất là dịch vụ sms OTP, voice OTP.

1/ Giải pháp tích hợp SMS OTP API

Dịch vụ gửi OTP qua SMS Brandname – một phương thức bảo mật bằng tin nhắn đơn giản. Với dịch vụ gửi otp qua sms brandname giúp cho khách hàng dễ dàng nâng cao tính bảo mật cho dịch vụ và gia tăng thương hiệu cho doanh nghiệp.

eSMS.vn – cung cấp dịch vụ sms otp api, gửi otp qua sms brandname như là một hình thức tin nhắn bảo mật nhằm giúp chủ tài khoản thực hiện giao dịch một cách an toàn hơn, hạn chế rủi ro làm mất giao dịch và những sự cố không đáng có.

Khi gửi qua sms brandname thì đơn vị sử dụng dịch vụ khẳng định được tên thương hiệu của mình với khách hàng. Hoặc hỗ trợ SEO Top Website qua lượng truy cập từ tin nhắn mang brandname là địa chỉ website.

Hiện tại, eSMS.vn đang cung cấp dịch vụ gửi OTP qua SMS Brandname với 2 hình thức

Kết nối thông qua API: khách hàng có đội ngũ IT và đã xây dựng hệ thống xử lý giao dịch OTP. eSMS.vn sẽ cung cấp tài liệu kết nối với hệ thống SMS để gửi tin nhắn xuống cho ngươi dùng. Hỗ trợ và hướng dẫn hoàn toàn miễn phí.

 eSMS.vn xây dựng hệ thống: Với hình thức này, khách hàng sẽ là đại lý chính thức từ eSMS.vn. Mọi chi tiết xin liên hệ phòng tư vấn và hỗ trợ của eSMS.vn. 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ gửi otp qua sms brandname là nâng cao tính bảo mật một cách đơn giản khi nhận mã thông qua tin nhắn và còn đẩy mạnh brandname khi tin nhắn được gửi dưới dạng tên thương hiệu, giúp củng cố khắc sâu tên công ty vào tâm trí khách hàng.

2/ Giải pháp tích hợp Voice OTP API

Dịch vụ voice otp api Là dịch vụ gửi mã xác thực (mật khẩu) dùng 1 lần qua cuộc gọi thoại, được sử dụng khi thực hiện thanh toán trực tuyến. OTP là viết tắt của từ One Time Password, có nghĩa là mật khẩu sử dụng 1 lần hay còn được gọi là mật khẩu động với đặc điểm không lặp lại (mật khẩu dùng lần này sẽ không giống lần sau) và chỉ có giá trị 1 lần.

Giá ổn định

Giá ổn định, không biến động theo chính sách nhà mạng

Không phụ thuộc thiết bị

Không phụ thuộc vào thiết bị đầu cuối của khách hàng.

Quản trị dễ dàng

Khả năng kiểm tra trạng thái gửi OTP tới người dùng chính xác 100% và có thể ghi âm.

Tại eSMS.vn, bạn hoàn toàn chủ động với Voice OTP API. Chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn tài liệu tích hợp từ A đến Z.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ liên quan như:

----------------------------------------------------

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0902 435 340 (HCM) - 0931 309 366 (Hà Nội)
  • Email: contact@esms.vn
  • Fanpage chính thức của dự án: fb.me/DichvueSMS
  • Địa chỉ văn phòng tại TP.HCM: 06 đường 16 (KDC HimLam) Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
  • Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tòa nhà Phương Nga, Số 15, ngõ 2, Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy


Bài viết liên quan
Bài viết mới