Khung giờ vàng để gửi tin SMS Marketing là điều rất cần thiết. Tưởng chừng như không quan trọng nhưng thật ra nó sẽ đạt được hiệu quả cao khi áp dụng khung giờ này.

1. Giờ vàng thích hợp để gửi SMS?

Hằng ngày, chúng ta nhận khá nhiều những tin nhắn quảng cáo SMS bán hàng hay quảng cáo các dịch vụ. Điều này khiến chúng ta cảm thấy khá khó chịu vì mật độ gửi hay vì chúng ta không quan tâm tới dịch vụ đó. (tất nhiên là không phiền hà bằng việc nhận được những cuộc gọi mời sử dụng sản phẩm, dịch vụ qua điện thoại).

Đứng trên phương diện là người gửi tin quảng cáo hay nhà cung cấp dịch vụ gửi tin quảng cáo thì tôi tin chắc rằng đó là sự thất bại?

2. Thời điểm thích hợp để gửi SMS Marketing?

Đây là câu hỏi của tất cả doanh nghiệp khi muốn sử dụng SMS Marketing. Với mỗi doanh nghiệp, SMS Marketing không chỉ cần hệ thống chuyên nghiệp hay nội dung SMS thật hay để thu hút khách hàng mà còn cần đúng thời điểm, đúng lúc.

Thật không hay khi tin nhắn đến vào lúc mà khách hàng không mong muốn nhất, lúc đó không chỉ đem lại cảm giác phiền toái cho khách hàng, mà làm cho họ “thù ghét” luôn thương hiệu của mình. Thế là tiêu đời rồi….

Mỗi doanh nghiệp có một đối tượng khách hàng nhất định, vì vậy không ai hiểu khách hàng hơn chính bạn. Cho nên tôi sẽ lấy ví dụ với khách hàng của tôi, họ là người tôi hiểu nhất. Thường thì tôi sẽ nhắn tin cho họ vào lúc 9h - 10h sáng. Đó là lúc họ đã sẵn sàng làm việc và sẽ rất vui lòng để xử lý các yêu cầu từ tôi.


Một ví dụ khác về khách hàng của doanh nghiệp Bất Động Sản, ai lại muốn nhận những tin nhắn quảng cáo Bất động sản vào các ngày trong tuần - lúc làm việc căng thẳng? 

- Ai lại muốn nhận những thông tin khuyến mãi trong lúc công việc sấp mặt….

- “Tôi đang bỏ công sức để kiếm tiền anh lại bắt tôi đi tiêu tiền?! Anh thật là đáng ghét!!!”

Vì vậy thời điểm vàng để quảng cáo Bất động sản là vào lúc cuối tuần thứ 7 và chủ nhật. Họ có thời gian nghỉ ngơi để xem tin nhắn và quyết định xem có nên tham khảo dự án đó hay không! 

- “Dự án này hay phết nhỉ… Alo thử xem nào! Được thì chiều đi xem thử xem sao!”

Và còn rất nhiều ví dụ khác về các lĩnh vực tôi được trải nghiệm qua chính kinh nghiệm bản thân, tôi xin được chia sẻ với mọi người. Tôi sẽ đề cập tới các SMS có nội dung Quảng Cáo. Còn các SMS có nội dung Chăm Sóc Khách Hàng thì bạn gửi lúc nào cũng được vì tính chất đặc biệt của nó là phải nhanh, khẩn cấp. Chỉ cần bạn gửi thôi là 5 giây sau khách hàng nhận được ngay! Nếu bạn cảm thấy rằng bạn có ý kiến khác tốt hơn tôi thì mong bạn để lại góp ý, tôi sẽ ghi nhận mọi đóng góp của các bạn.

3. Khung thời gian cụ thể phù hợp với từng ngành

Dưới đây là những khung giờ vàng để gửi tin SMS Marketing hiệu quả của một số ngành tiêu biểu. Cùng tham khảo nhé!

- Thương mại điện tử/ Siêu thị / Hàng tiêu dùng /Thời trang / Ăn uống / Mỹ phẩm / Giải trí / Trung tâm thương mại / Các ngành Bán lẻ khác: 15h-17h các ngày trong tuần hoặc 9h-10h thứ 7 và Chủ Nhật.


- 15h-17h: Đây là thời điểm mà khách hàng cũng như bạn và tôi cảm thấy nên có chút gì đó giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng. Chúng ta sẽ dành chút thời gian để xem có gì hay để mua sắm hoặc chọn địa điểm để ăn và đi chơi sau khi tan ca!

- 9h-10h thứ 7 và Chủ Nhật: Tất nhiên sau một tuần làm việc căng thẳng, việc giải trí là điều không thể thiếu. Vì vậy một tin nhắn Quảng Cáo chương trình khuyến mãi sẽ làm hấp dẫn ngay khách hàng. Ai lại từ chối được sức hút khi giảm giá 30% các món ăn hấp dẫn cơ chứ?

- Bất động sản/ Ô tô / Thiết kế nội thất / Xây dựng / Bảo hiểm: 9h-10h hoặc 15h-16h Thứ 7 và Chủ nhật : Cũng như tôi đã chia sẻ, đây là thời điểm mà khách hàng cảm thấy thoải mái nhất để nhận được các tin nhắn Quảng Cáo. Nếu thật sự họ có nhu cầu về sản phẩm bạn đang kinh doanh. Chắc chắn rằng họ sẽ liên hệ với bạn ngay lập tức. Thật là điều đáng mừng phải không nào?

- Các doanh nghiệp khác: 15h -17h các ngày trong tuần.

SMS Marketing đúng thời điểm sẽ là một vũ khí lợi hại giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên nhất, đem lại hiệu quả cao hơn cũng như sự hài lòng. 

Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về khung giờ vàng để gửi tin SMS Marketing hiệu quả. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây. Cám ơn bạn đã đọc bài!

Thông tin liên hệ:

- Website: https://esms.vn/

- Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

- Trụ sở: 140 - 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

- Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

- Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Bài viết liên quan
Bài viết mới