Call to action - Lời kêu gọi hành động có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ trong SMS Marketing. Nó được xem là một yếu tố quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo, tiếp thị. Lời kêu gọi nếu ấn tượng, hấp dẫn sẽ tăng tỷ lệ click chuột. Từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như tối ưu doanh số bán hàng. Vậy bạn đã biết làm thế nào để có một lời kêu gọi hay, đủ sức hút để khách hàng của bạn hành động? Bài viết này sẽ bật mí cùng bạn những bí quyết marketing hiệu quả để đạt được những mong muốn trên nhé.

Marketing hiệu quả hơn với nút Call To Action

1.Call To Action trong SMS Marketing có thật quan trọng?

Call to action hay lời kêu gọi hành động là một yếu tố quan trọng trong mỗi tin nhắn marketing. Đây được xem là biển chỉ dẫn người dùng sau khi đọc nội dung tiếp thị sẽ làm gì tiếp sau. Nếu không có Call to action thì có lẽ các bước mua hàng hay truy cập thông tin tiếp theo của chiến dịch SMS Marketing sẽ không mang lại kết quả gì.

2.Phương pháp nào cho việc tối ưu Call to action trong SMS Marketing

Nhanh chóng mang đến sự hài lòng

Tâm lý khách hàng không ai muốn phải nghe những lời giải đáp dông dài, miên man. Điều khách hàng muốn chính là khi có nhu cầu hay thắc sẽ lập tức được giải đáp làm rõ, thoả mãn. Bởi thế, một lời kêu gọi hành động rõ ràng như một câu trả lời nhanh chóng, dứt khoát. Mang đến một sự giúp đỡ khiến người đọc cảm thấy nhu cầu mình đang được giải quyết. Qua đó, khách hàng sẽ hài lòng hơn cũng như dễ dàng đưa ra quyết định cuối cùng. Từ đó, cũng góp phần giúp cho chiến dịch marketing hiệu quả hơn.

Khơi gợi tò mò, kích thích mong muốn trải nghiệm

Những gì mang lại giá trị thì không một ai muốn bỏ lỡ. Đó là tâm lý chung của con người. Nắm bắt được tâm lý này và áp dụng vào Call to action sẽ khiến người đọc tưởng chừng họ đang để mất đi nhiều điều thú vị và có ích nếu không trải nghiệm, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Như vậy, bạn hoàn toàn chiến thắng trong việc kêu gọi hành động từ khách hàng mục tiêu của bạn.

Tính năng cần được làm nổi bật

Mỗi một sản phẩm hoặc dịch vụ đều có các tính năng riêng biệt nổi bật của nó. Để tiếp thị, quảng cáo hiệu quả, bạn nên tập trung vào những tính năng người dùng cần ở các sản phẩm hay dịch vụ của mình. Thế nên, sử dụng “Call To Action” làm nổi bật, nhấn mạnh vào tính năng sản phẩm là một giải pháp hiệu quả. Đặc biệt hơn, nếu sản phẩm của bạn có sự khác biệt hãy nhấn mạnh điều đó trong SMS Marketing.

Tính năng song song cùng lợi ích

Call to action nếu làm nổi bật được các tính năng thì cũng không nên thiếu các lợi ích. Bên cạnh yếu tố giá cả thì lợi ích có lẽ là điều khách hàng cần và quan tâm một cách đặc biệt trước khi đưa ra quyết định mua.

Trong nội dung kêu gọi, bạn cần thể hiện rõ ràng và nhấn mạnh vào lợi ích sản phẩm/dịch vụ sẽ mang lại cho người dùng. Một khi khách hàng đã cảm nhận và hình dung những trải nghiệm tuyệt với sản phẩm/dịch vụ này trong tương lai thì họ sẽ quyết định mua.

Nhấn mạnh tiết kiệm để nhanh chốt đơn

Mua sắm tiết kiệm luôn được yêu thích. Doanh nghiệp có thể tận dụng điều này kết hợp các chương trình khuyến mãi, cung cấp các mức giảm giá phù hợp cho sản phẩm/dịch vụ.

Tóm lại, Call To Action trong SMS Marketing cần phải có sự thu hút cũng như nhấn mạnh vào việc đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Chúc các doanh nghiệp sẽ thành công!

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan
Bài viết mới