Việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiệu quả sẽ tạo ra cho Doanh nghiệp những người khách trung thành. Chính vì vậy, mà việc đầu tư tập trung xây dựng vào các mối quan hệ sẽ là bao giờ "lỗ". Dưới đây, là một vài cách mà Doanh nghiệp nên áp dụng nhé!

1. Mối quan hệ với khách hàng là gì?

Có thể nói mối quan hệ đối với khách hàng sẽ là sự nhận biết giá trị hai bên giữa người bán và người mua. Và mối quan hệ này được hình thành và phát triển dựa trên dịch vụ marketing. Hay dịch vụ chăm sóc khách hàng của Doanh nghiệp đó tạo nên. Việc phát triển được mối quan hệ với khách hàng sẽ tạo dựng được niềm tin và tình cảm cần thiết cho Doanh nghiệp của bạn. 

2. Những cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiệu quả

Có không ít cách để bạn có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cũng như phát triển tốt nhất thì các phương pháp dưới đây cần được thực hiện một cách đầy đủ. Bất cứ lỗ hổng nào được tạo ra đều có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến mối quan hệ đó. Cụ thể dưới đây:  


2.1. Tạo dựng mối quan hệ từ quá trình marketing

Cái nhìn đầu tiên bao giờ cũng rất là quan trọng. Thậm chí, còn có những người còn đánh giá ngay từ lần đầu tiên. Do đó, mà quá trình marketing của Doanh nghiệp sẽ là nơi khởi nguồn cho những ấn tượng đó. Vậy nên, bạn nên làm tốt ngay từ đây để có một hiệu quả tốt nhất. 

2.1.1. Các chiến dịch quảng cáo

Hiện nay, các chiến dịch quảng cáo được đánh giá là một cách tiếp cận với khách hàng thông dụng nhất. Doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng qua nhiều kênh khác nhau như google, Cốc cốc,...

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quảng cáo trên các trang mạng xã hội thông dụng hiện nay như: Facebook, Pinterest, instagram,... Hoặc có thể quảng cáo qua các phương tiện truyền thông đại chúng hiện nay như báo đài, tivi,..

2.1.2. Tương tác mạng xã hội

Bạn cũng thấy đó, thời gian gần đây, là thời kỳ "lên ngôi" của các trang mạng xã hội. Chúng bùng nổ thật sự mạnh mẽ. Mà nhờ vậy mới nhận ra đây là nơi cực kỳ tuyệt vời để bạn có thể tương tác qua lại khách hàng.

Ngày nay, nếu muốn vừa xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Vừa muốn tạo dựng thương hiệu và bán được hàng thì Doanh nghiệp nên tận dụng và khai thác triệt để các trang mạng xã hội này.

2.2. Xây dựng quan hệ trong bán hàng

Yếu tố chính quyết định tới việc xây dựng quan hệ trong bán hàng đó chính là nhân viên cung cấp dịch vụ và nhân viên bán hàng. Sẽ được diễn ra trực tiếp trong suốt quá trình mua bán của khách hàng. 


2.2.1. Cung cấp sản phẩm chất lượng

Chính sản phẩm và dịch vụ của Doanh nghiệp là cầu nối để khách hàng tìm đến. Do vậy, việc mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và hơn cả mong đợi sẽ tạo cho họ sự hài lòng hơn.

2.2.2. Thái độ bán hàng chuyên nghiệp

Khi khách hàng tương tác với nhân viên trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Thì chính nhân viên sẽ là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến quyết định có nên mua hàng và quay lại hay không. Nhân viên bán hàng được xem là đại diện cho bộ mặt của cả một Doanh nghiệp. Vì thế, nhân viên cần thể hiện được sự chuyên nghiệp và khiến khách hàng hài lòng để mang doanh thu về cho Doanh nghiệp.

2.2.3. Quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng của Doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các mối quan hệ giữa khách hàng, bạn có tin không? Để đảm bảo nhận được độ hài lòng từ khách hàng thì bắt buộc Doanh nghiệp phải tạo ra được một quy trình bán hàng tinh gọn nhất. Cụ thể như, quy trình phải minh bạch. Khách hàng phải được biết hết các thông tin liên quan đến sản phẩm dịch vụ họ đang hướng tới. Và Doanh nghiệp cũng lưu trữ lại các thông tin của khách hàng nhằm phục vụ cho việc chăm sóc sau này.

2.3. Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ

Việc duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ chính là việc tạo ra khách hàng trung thành cho chính Doanh nghiệp bạn. Do vậy, mà đây là quá trình quan trọng không kém gì mà bạn cần chú trọng.

2.3.1. Các chương trình tri ân khách hàng cũ

Bên cạnh những lời nói, thì hành động thực thế sẽ chiếm ưu thế nhiều hơn. Do ddó, bạn nên tổ chức các chương trình như tri ân khách hàng,... để thúc đẩy hành động mua của khách hàng cũ. 

2.3.2. Chúc mừng khách hàng vào những sự kiện

Vào những dịp lễ tết, hoặc sự kiện để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt nhất bạn nên gửi SMS hoặc Email chúc mừng tới cho khách hàng. Bạn có thể dùng SMS Marketing, Email Marketing để đỡ mất thời gian và công sức. Những vẫn mang lại hiệu quả cực kỳ cao cho Doanh nghiệp.

3. Vài lưu ý khi tạo mối quan hệ với khách hàng

Đến đây, thì bạn cũng biết được cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiệu quả rồi đúng không. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn phải nắm rõ những điều sau đây:

- Phải tạo được cho khách hàng cảm giác tin tưởng.

- Luôn ưu tiên và đặt lợi ích của khách hàng lên đầu.

- Luôn có mặt khi khách hàng cần.

Hy vọng, với những chia sẻ trên bạn sẽ không cần phải đau đầu trong vấn đề xây dựng mối quan hệ với khách hàng nữa. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây. Cám ơn bạn đã đọc bài!

Thông tin liên hệ:

Website: esms.vn

Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM 

Chi Nhánh Hà Nội: Toà nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

Bài viết liên quan
Bài viết mới