Không dùng SMS Marketing đồng nghĩa mất đi 50% khách hàng cũ và 75% khách hàng mới. Con số này tương đối chính xác qua hơn 8 năm chúng tôi làm việc với các khách hàng lớn. Không phải chỉ để quảng cáo SMS Marketing mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. 

SMS Marketing là gì? 

Bạn đã bao giờ nhận được một bản tin, một tin khuyến mãi đặc biệt, hay một lời mời tham dự sự kiện qua SMS chưa? Nếu bạn đã thấy thì bạn đã có trải nghiệm cơ bản về SMS marketing rồi đấy!

SMS marketing là một phần thuộc mobile marketing, chính là các hoạt động marketing thông qua việc gửi SMS (tin nhắn) đến cho người dùng điện thoại. Từ đó, đạt được các mục đích về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, cảm ơn và tri ân khách hàng và đáp ứng mục tiêu marketing là tiếp cận và tương tác với nhiều đối tượng. SMS marketing chính là Marketing qua SMS.

Trên thực tế, SMS marketing bao gồm nhiều dạng thức: 

 • Quảng cáo tới các khách hàng tiềm năng dưới dạng SMS giới thiệu thông tin sản phẩm dịch vụ, bản tin khuyến mãi giảm giá.
 • Chăm sóc các khách hàng hiện tại bằng cách gửi các SMS cá nhân hóa cho khách hàng hiện tại vào các dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ để tăng cường mối quan hệ và tăng lượng khách hàng trung thành. 
 • Gửi SMS mời tham gia vào các sự kiện trực tuyến trên website.
 • v.v. 

Tại sao tôi phải sử dụng SMS Marketing? 

Hãy thử tưởng tưởng, bạn có một danh sách 5.000 khách hàng với đầy đủ thông tin: họ tên, giới tính, số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ,… 

Bạn sẽ làm gì để chăm sóc họ hay thông báo với họ về một sản phẩm mới: gọi 5.000 cuộc điện thoại? gửi 5.000 bức thư tay tới từng người?2.000 đồng cho mỗi cuộc điện thoại 2 phút. Bạn sẽ mất 10 triệu đồng và 170 giờ. 800 đồng cho một tem thư. Bạn sẽ mất 4 triệu đồng và cả tuần làm lao động. Chi phí cũng như thời gian để làm việc đó rõ ràng là không khả thi. 

eSMS.vn cung cấp cho bạn một phương thức kỳ diệu, với vài phút soạn nội dung và một khoản chi phí thấp, đó là SMS marketing. Bạn soạn một mẫu SMS, sử dụng một hệ thống SMS marketing để gửi đi và chờ đợi phản hồi. 

Qua đó, dễ dàng thấy được những ưu điểm của SMS marketing như: chi phí thấp, thời gian thực hiện nhanh chóng, phạm vi tiếp cận rộng rãi, phương thức thân thiện, gần gũi với khách hàng.

Những ưu điểm và hiệu quả khi sử dụng SMS Marketing:

 • Thời gian và công sức ít, hiệu quả cao.
 • Tỷ lệ hưởng ứng > 10%, nghĩa là 10% người nhận tin nhắn sẽ tham gia chương trình khuyến mãi, sự kiện của doanh nghiệp.
 • Hiệu quả đầu tư cao hơn những phương tiện truyền thông khác. – tốn ít chi phí, lợi nhuận đem lại cao. – Nhắm tới những đối tượng cụ thể: tuổi, giới tính, nơi cư trú, và chính xác cả thời điểm tiếp cận.
 • Kết hợp được với những phương tiện truyền thông khác: Tivi, báo, đài, tờ rơi, áp phích v.v. – Sử dụng ĐTDĐ, là “Vật bất ly thân” của người tiêu dùng để truyền tải thông điệp.
 • Có khả năng tương tác, đối thoại 2 chiều với người tiêu dùng.
 • Tin tức thích hợp tới đúng đối tượng vào từng thời điểm phù hợp.
 • Tỷ lệ nhớ > 70%, nghĩa là 70% người nhận tin nhắn sẽ nhớ đến nội dung vừa nhận ít nhất trong ngày vì họ còn có thể nhìn thấy lại tin quảng cáo khi kiểm tra inbox trên điện thoại.
 • Doanh nghiệp trực tiếp quản lý nội dung muốn gửi qua website, số lượng người muốn gửi tin và quản lý cước phí hiệu quả.  

Với những lợi ích đáng kể như trên, SMS Marketing tự hào mang đến cho Doanh nghiệp giải pháp tối ưu, hiệu quả cho chiến dịch quảng bá sản phẩm cũng như thương hiệu riêng của mình.


Thông tin liên hệ:
- Website: https://esms.vn 
- Hotline: 0901 888 484
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)
- Trụ sở: 140 - 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
- Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.
- Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Bài viết liên quan
Bài viết mới